เทคนิคการขายของออนไลน์เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้า


โพสต์เมื่อ: 31 พ.ค 2563 เวลา 20:41:54 น. อ่าน: 842 ครั้ง
เทคนิคการขายของออนไลน์เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้า
สำหรับการขายของออนไลน์นั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มาแรง และอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนานจะร่วม 10 ปีแล้วก็ว่าได้ ที่สร้างความสะดวกสบายให้กับใครหลายๆคนได้ อย่างชัดเจนและเรียกว่ามันสามารถที่จะเข้ามาปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ และยุทธวิธีในการค้าขายในปัจจุบันได้ อย่างดีเยี่ยมเลยก็ว่าได้เรียกว่ามาปฏิวัติวงการของไทยเลยทีเดียว โดยที่ความสะดวกสบายของการค้าขายออนไลน์นั้น มันเป็นอะไรที่ง่ายมากๆ เพียงแค่กดสั่งซื้อและรอ 2-3 วัน เพียงเท่านี้ของจะมาส่งถึงหน้าบ้านท่าน โดยที่ท่านไม่ต้องออกไปตามหา หรือควันหาของที่คุณอยากได้อีกต่อไปแล้ว
 
เพียงแค่เปิดอินเตอร์เน็ตแล้ว หาของที่คุณอยากได้เพียงเท่านี้ คุณก็จะพบเจอกับของนับพันชนิดพันธุ์ยี่ห้อให้คุณได้เลือกกันแบบเต็มอิ่ม จุใจ มากที่สุด จึงถือได้ว่าใครที่กำลังอยาก จะประกอบธุรกิจดังกล่าวและกำลังหา เทคนิคการขายของออนไลน์เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้า ก็ต้องบอกได้เลยว่า วันนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนที่น่าสนใจให้คุณได้รู้กัน 
 
  • ควรที่จะดูตลาด : สิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน ในการดึงดูดลูกค้าคือการดูตลาดว่า ลูกค้านั้นต้องการอะไรว่ามีตลาดใหญ่ หรือไม่และผลิตภัณฑ์ของคุณนั้น ตอบสนองตรงจุดเป้าหมายให้กับผู้ใช้งานหรือไม่ยกตัวอย่างเช่น การขายเสื้อยืด ถ้าเป็นเสื้อยืดธรรมดา อาจจะไม่น่าสนใจเท่าไหร่นักแต่ถ้าเป็นเสื้อยืดสกรีนลาย ที่ตรงกับกระแสหลัก ในตอนนั้นอยู่แล้วก็บอกได้เลยว่า มันจะเพิ่มยอดขายให้กับคุณได้ เป็นเท่าตัวเลยก็ว่าได้
  
  • ควรที่จะเลือกส่งฟรี : ถ้าคุณแจ้งลูกค้าว่าส่งฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย เป็นอะไรที่ประกอบกับการตัดสินใจให้ลูกค้าได้ง่ายมากเลยก็ว่าได้ คุณอาจจะบวกกำไรเล็กน้อยกับของไปแล้ว โปรโมทหรือโฆษณาแปลว่าของผลิตภัณฑ์ของคุณนั้น ส่งฟรีบอกได้เลยว่ามันสะดวกสบาย และง่ายต่อการสั่งของลูกค้าหรือ การตัดสินใจอยู่พอสมควรเลยก็ว่าได้
  
  • ทำโฆษณา : การยิง Ads หรือทำโฆษณานั้น เป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญที่สุด ในการค้าขายออนไลน์เลยก็ว่าได้ ที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณนั้น ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่อย่างตรงจุดตรงประเด็นมากที่สุดและเรียกได้ว่า คุณอาจจะเสียเงินสักนิดหน่อยจัดสรร งบประมาณเพื่อนำเอาผลิตภัณฑ์ของคุณไปยังกลุ่มเป้าหมายต่างๆได้ อย่างน่าสนใจและเรียกได้ว่า ยอดขายจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวอีกด้วย
  
  • อัพเดทสินค้าให้บ่อยที่สุด : การอัพเดทสินค้านั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่า สามารถทำได้ให้บ่อยที่สุดเพราะเรียกว่า จะทำให้ลูกค้าสามารถที่จะติดต่อ หรือเห็นสินค้าของเราวนเวียนอยู่ตลอดเวลา แต่อยากอัพเดทจนมากจนเกินไป จนทำให้ลูกค้ารำคาญก็ อาจจะไม่ส่งผลดีได้เช่นกันและมันจะเป็นอีกหนึ่งตัว ที่จะทำให้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าร้านค้าของคุณนั้น มีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลาและน่าเชื่อถือ
  
  • สินค้าต้องได้มาตรฐาน : หากสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของคุณได้ มาตรฐานบอกได้เลยว่าลูกค้าจะติดอย่างแน่นอนและลูกค้า จะเชื่อถือและไว้ใจผลิตภัณฑ์ของคุณได้ อย่างเต็มที่เลยก็ว่าได้รวมไปถึงการแพ็คของหรือแพ็คเกจ จึงทำให้มีการน่าดูน่ามองเป็นอย่างมาก และบอกได้เลยว่าลูกค้าจะบอกปากต่อปากเรียกว่า สร้างคอนเทนต์และเทรนกระแสได้ดีเลย
  
โดยทั้งหมดนี้ ถือได้ว่าเป็นหลักการง่ายๆในการดึงดูดลูกค้า โดยการทำตลาดออนไลน์ที่เรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนเบสิคง่ายๆ แต่ต้องเจาะลึกให้ตรงประเด็นอยู่พอสมควร ถึงจะประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดีจึงถือได้ว่าสิ่งเหล่านี้นั้น ที่เรามาแนะนำหรือเป็นผลประโยชน์ที่ดีที่สุด ในการค้าขายออนไลน์ได้อย่างแน่นอนที่สุดและตรงประเด็น และชัดเจนที่สุดเท่าที่จะมากได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นอะไรที่มีความลงตัวเลยก็ว่าได้ 

ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE: