อาชีพที่มีความเสี่ยงต่อการตกงานในปัจจุบัน


โพสต์เมื่อ: 31 พ.ค 2563 เวลา 20:29:56 น. อ่าน: 1,500 ครั้ง
อาชีพที่มีความเสี่ยงต่อการตกงานในปัจจุบัน
เรียนรู้ ทำใจ และปรับตัว คืออีกหนึ่งปรัชญาของคนในปัจจุบันนี้เลยก็ว่าได้ เพราะว่าในปัจจุบันนี้โลกของเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปจำนวนมากเลยทีเดียว และในแต่ละสาขางานอาชีพก็มีความเสี่ยง ที่ต้องตกงานในยุคปัจจุบันอยู่พอสมควร เพราะการมาของ AI หรือการผลิตเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้บังหน่วยงานหรือบังโรงงานเอกชน นั้นไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพึ่งมนุษย์อีกต่อไป หรืออาจจะสร้างนวัตกรรมใหม่ๆขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย มากยิ่งขึ้นและลดค่าใช้จ่ายในการใช้แรงงานคน มากยิ่งขึ้นอีกด้วย จึงทำให้เราต้องปรับตัวให้เข้ากับทันสมัยมากที่สุด ในการที่เรียกได้ว่า เราต้องอยู่ให้รอดให้ได้
 
จึงทำให้สิ่งเหล่านี้นั้น เป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องทำใจเรียนรู้ และปรับตัวให้เข้ากับในโลกของปัจจุบันนี้ให้ได้ และวันนี้เราจะมา นำเสนออาชีพที่มีความเสี่ยงต่อการตกงาน ในปัจจุบันมากที่สุดเราไปดูกันดีกว่า ว่ามีอาชีพอะไรบ้าง เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอาชีพที่ตรงกับสายงาน ของคุณหรือไม่และ ถ้าตรงควรค่าแก่การปรับเปลี่ยน และพัฒนาปรับตัวให้ทันจะเป็นการดี 
 
 
  • อาชีพขายตรง หรือ ขายประกัน
  • อาชีพที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมผลิต
  • อาชีพที่เกี่ยวกับเด็กและเยาวชน
  • อาชีพที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน
  • อาชีพที่เกี่ยวกับสถาบันการเงิน
  • อาชีพที่เกี่ยวกับสื่อสารมวลชน 
  • อาชีพผลิตภัณฑ์ตกยุคเช่น DVD CD 
  
เห็นแล้วใช่ไหมครับว่า อาชีพเหล่านี้นั้นมันเป็นอาชีพ ที่ค่อนข้างจะตกยุคอยู่พอสมควรแล้วและเรียกได้ว่าด้วยวิถีชีวิตของคนเรา ในสมัยนี้เปลี่ยนไปอยู่พอสมควร จึงทำให้คนข้างที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นจำนวนมาก จึงทำให้หากใครที่กำลังประกอบอาชีพนี้ ควรแก่การหาแผนสำรองไว้ได้เลย และปรับตัวให้ทันกับโลกที่กำลังหมุนไปอย่างรวดเร็ว จึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องปรับตัว ให้ทันกับโลกในยุคเรานี้นั่นเอง
 
เพราะว่าในโลกปัจจุบันนี้นั้น มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการอำนวยความสะดวกสบาย ให้กับคุณได้หลายๆอย่างเลยก็ว่าได้ หลังจากที่สร้างผลประโยชน์และประโยชน์ต่างๆมากมาย ให้กับมนุษยชาติแล้วก็สร้างผลเสียและสะท้อนกลับมา ให้กับผู้ที่มีอาชีพดังกล่าวที่ว่าไปในข้างต้นเป็นอย่างมาก เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการทำโรงงาน หรือบริษัทองค์กรต่างๆ ที่จะทำให้คนตกงานเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงผลกระทบที่มาจากต่างประเทศ และร่วมไปถึงทั่วโลกอีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควร ต้องปรับตัวให้อยู่รอดกับธุรกิจหรือเศรษฐกิจแบบนี้ เลยก็ว่าได้ จึงค่อนข้างที่จะเป็นอะไรที่ค่อนข้างปรับตัว ให้ทันโดยยกตัวอย่างเช่น ธุรกิจทางการเงิน หรืออาชีพทางการเงินสถาบันการเงิน เพราะในปัจจุบันนี้นั้นคนเรานั้นทำอะไรก็เป็นออนไลน์ไปหมด โดยเฉพาะการโอนเงินก็เป็นออนไลน์ด้วยเช่นกัน โดยที่ในปัจจุบันนี้แทบจะไม่ต้องไปยังธนาคารเลย ก็สามารถที่จะจิ้มหน้าจอโทรศัพท์มือถือ และโอนเงินให้กับผู้คนได้แล้ว
 
ซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจนว่า มันเป็นอะไรที่สร้างผลกระทบอยู่พอสมควร และมาพร้อมกับประโยชน์โดยเช่นกัน อาจจะต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย ให้ทันต่อการปรับเปลี่ยนหมุนเวียนอีกด้วย จึงทำให้ตะไคร้มีการปรับเปลี่ยน และปรับตัวได้ทันเร็วกว่าเท่าไหร่ ก็จะได้ผลประโยชน์ตามมาด้วยเช่นกัน จึงถือได้ว่ามันให้ทั้งคุณและโทษ ในปัจจุบันนี้เลยก็ว่าได้ จึงค่อนข้าง ที่จะต้องบอกได้เลยว่าให้คุณเรียนรู้ และทำใจให้อยู่รอดกับโลกปัจจุบันให้ดี และปรับตัวให้ได้เรียกได้ว่าต้องทนไปก่อน เพราะโลกเปลี่ยนอะไรก็เปลี่ยนตามเสียงของคนรุ่นเก่า ก็ค่อยๆเลือนหายไป และมาแทนที่ของคนรุ่นใหม่พร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่อำนวยความสะดวกสบาย ให้กับผู้คนมากยิ่งขึ้นนั่นเอง 

 

ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE: