วิธีออมเงินในภาวะเศรษฐกิจถดถอย


โพสต์เมื่อ: 31 พ.ค 2563 เวลา 20:26:00 น. อ่าน: 1,545 ครั้ง
วิธีออมเงินในภาวะเศรษฐกิจถดถอย
ในปัจจุบันนี้นั้น ต้องบอกได้เลยว่าคุณควรที่จะเตรียมตัวรับมือ กับสภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยแบบนี้รวมไปถึงค่อนข้าง ที่จะไม่มีความเสถียรภาพทางการเงิน และรายได้เสริมเลย เพราะในปัจจุบันนี้นั้นมีปัญหามากมาย นับร้อย นับพัน ปัญหาที่ประดังประเดเข้ามาให้ปวดหัวกันทั้งวิกฤตการเมือง ทางเศรษฐกิจ และรวมไปถึง โรคระบาด ล้วนแต่มีจุดเชื่อมโยง และสร้างผลกระทบทำให้สภาวะเศรษฐกิจนั้น มีการถดถอยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
 
ยังไม่ทันได้ถึงกลางปี 2020 เลย โลกของเราก็ได้พบเจอกับอะไรมากมาย หลากหลายรูปแบบและเรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งปีที่หนักหนาสาหัสอยู่พอสมควรเลยทีเดียว จึงทำให้วิธีการอดออมเงินในสภาวะแบบนี้นั้นเป็นสิ่งที่มีความจำเป็น ที่จะทำให้คุณมีชีวิตรอดและอยู่ในโลก อันโหดร้ายแบบนี้ได้อยู่พอสมควร เลยก็ว่าได้ด้วยยุคนี้ เป็นยุคที่เศรษฐกิจขาลงได้ไม่ยาก เพียงแค่นี้ก็ทำให้คุณรู้สึก ถึงความอันตรายที่อยู่ข้างหน้าแล้วแต่ก็อย่าเพิ่งจิตตกหรือตกใจ จนเกินไปเพราะถ้าคุณรู้ตัวและไหวตัวทัน ตอนนี้บอกได้เลยว่าคุณรอดอย่างแน่นอนในการออมเงิน ในสภาวะแบบนี้มันเป็นอะไรที่เรียกได้ว่า มีความลงตัวอยู่อย่างแน่นอนและเรียกได้ว่าเป็นการวางแผน การใช้เงินไว้ล่วงหน้าในการสำรองจ่าย และเรียกได้ว่าจะเป็นอะไร ที่มีความลงตัวอย่างแน่นอน 
 
การจดรายรับรายจ่ายก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเตือนการใช้เงินของคุณได้ : ด้วยการจดรายรับรายจ่ายแบบนี้นั้นมันก็เป็นอะไรที่ดีอยู่พอสมควรแล้วมันช่วยให้คุณได้รู้ถึงการใช้เงินของคุณอยู่พอสมควรเลยก็ว่าได้และมันจะช่วยให้คุณประหยัดการใช้เงินมากยิ่งขึ้นไม่เชื่อลองทำดูจะรู้เลยว่าคุณใช้เงินไปกับอะไรบ้างและควรจะเก็บเงินก้อนไหนไว้ใช้ในยามฉุกเฉินบ้าง
 
ลองลงทุนกับสิ่งที่ถนัดสักครั้ง : อันนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่มีความน่าสนใจในกรณีที่คุณมีเงินเก็บอยู่พอสมควรแล้ว อยากที่จะลองลงทุนกับสิ่งที่คุณถนัด เพราะสิ่งที่คุณถนัดหรืออะไรก็ตามที่คุณทำแล้วมีความสุขผลงาน มันจะออกมาได้อย่างดีเยี่ยมและ จะเป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นโบว์แดงเลยก็ว่าได้ จึงถือได้ว่าอยากให้คุณได้ลองดูสักครั้งหนึ่ง
 
ควรจะวางแผนให้ดีก่อน : สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการใช้เงิน ในสภาวะที่เรียกว่าเศรษฐกิจถดถอยหรือการอดออมเงิน เพราะควรที่จะวางแผนจะทำอะไรผีผามจนเกินไป มองให้รอบคอบให้ดีเสียก่อนและเรียกได้ว่า จึงเป็นอะไรที่สามารถเพิ่มพูนมูลค่าเงิน ให้คุณได้อย่างงดงามเลยก็ว่าได้ อย่างเช่นฝากเงินประจำ 3 เดือน 6 เดือน 1 ปีหรือฝากเงินประจำ 5 ปีและคุณมาดูยอดผิดดอกออกผลแล้วล่ะก็ คุณจะสบายใจกับสภาวะแบบนี้อย่างแน่นอน
 
โดยที่การใช้เงินนั้นต้องเกิด จากการวางแผนที่ดีและมีสติที่คิดให้รอบคอบเสียก่อน ว่าเราไม่สามารถคาดเดาราคาเศรษฐกิจได้เลยว่า มันจะพุ่งทะยานแบบไม่หยุดยั้งหรือ มันจะดิ่งลงเหวแบบลงไปสุดขั้วนรกการซื้อของหรือการซื้อของที่พุ่งเฟือย ไม่มีประโยชน์ ก็เป็นอะไรที่ควรเลี่ยงได้ก็เลี่ยง เพราะการใช้เงินจำเป็นว่าถือว่าเป็นอีกหนึ่งก่อ คุ้มกันเลยก็ว่าได้ที่เป็นการป้องกันตนเอง และครอบครัวของคุณให้อยู่ในสภาวะที่รอดปลอดภัย และไม่สามารถที่จะเผชิญหน้ากับปัญหาเศรษฐกิจเหล่านี้ ที่เกิดขึ้นได้สามารถที่จะดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างยั่งยืน และยาวนานที่สุดไม่เป็นหนี้เป็นสินนั้นเอง

ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE: