วิธีรับมือหลังตกงาน


โพสต์เมื่อ: 31 พ.ค 2563 เวลา 20:22:18 น. อ่าน: 2,065 ครั้ง
วิธีรับมือหลังตกงาน
จากการเกิดวิกฤตทางเศรษฐกิจไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ในปี 2020 นี้รวมไปถึงมีการเกิดในเรื่องของเชื้อไวรัสโคโรน่าเข้ามาอีก จึงทำให้เศรษฐกิจข้างชะลอตัวเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ จึงทำให้มีคนทำงานหลากหลายคนที่ประสบปัญหาดังกล่าวจนบางคน ถึงขั้นตกงานก็มีเลยนายจ้างเลิกงานเลยก็ว่าได้ จึงทำให้ทุกๆอย่างในช่วงนี้ชะลอตัวเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ และคำถามที่มักจะพบบ่อยในช่วงนี้เลย ก็คือปัญหาเรื่องของการทำงานที่เรียกว่าไม่ว่าจะเป็นเด็กจบใหม่ ที่หางานทำไม่ได้รวมไปถึงคนทำงานที่ถูกเจ้านายไล่ออก หรือการหางานที่ยากทำให้ชีวิตนั้นจะแสนลำบากนัก เรียกได้ว่าจะต้องมีวิธีในการรับมือหลังตกงานอย่างไร ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความน่าสนใจไม่น้อย ที่จะต้องปรับเปลี่ยนเพราะเรียกได้ว่า มีการเตรียมตัวกันเอาไว้ก่อนเนื่องในเศรษฐกิจหรือสภาวะแบบนี้นั่นเอง
 
จะต้องเตรียมเงินฉุกเฉินไว้
 
ใครที่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ในช่วงนี้บอกได้เลยว่าควรเป็นอย่างยิ่งในลำดับแรกเลยก็ว่าได้ ที่จะแนะนำคือการมีเงินสำรองไว้พอใช้จ่าย สักประมาณ 3 ถึง 6 เดือนขึ้นไปอันนี้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ที่จะต้องเตรียมไว้ในการที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น หรือพิษเศรษฐกิจที่เรียกว่ามีการชะลอตัว จึงทำให้นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความจำเป็นไม่น้อย
 
เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่า ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับคนที่ยังไม่มีงานทำแล้วแล้วก็สิ่งที่ควรทำคือการประหยัดค่าใช้จ่ายให้ทุกๆอย่างให้ได้มากที่สุด เข้าใจว่าคุณไม่มีเงินมันลำบาก แต่ก็อยากจะรบกวนว่าอย่าเพิ่งสร้างภาระเพิ่ม ให้กับตัวเองและคนรอบข้างเลยเพราะเรียกได้ว่าจำเป็น อย่างยิ่งที่จะต้องทำประโยชน์ให้กับตัวเองให้มากที่สุด ถึงแม้เราจะไม่มีงานแต่ก็ให้คุณได้จดจำเอาไว้ว่าอย่าทำให้คนอื่นลำบาก
 
ไม่เลือกงานไม่ยากจน
 
ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่าจำเป็น อย่างยิ่งเลยก็ว่าได้ในการที่คุณถึงแม้ว่า จะตกงานและหนทางที่ดีที่สุดหรือสิ่งเหล่านี้นั้นคือ การหางานทำงานอะไรก็ได้ให้คุณทำไปก่อนนะคุณได้ตั้งตัว หรือมีรายได้ทำให้เรียกได้ว่าอย่าอายทำกินอย่าหมิ่นเงินน้อยนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นงานเล็กงานน้อยแต่มันได้เงินก็ให้ทำไปก่อนในช่วงสภาวะแบบนี้นั่นเอง
 
มองหาธุรกิจและการสร้างรายได้แบบใหม่
 
ในยุคแบบนี้นั้นการมองหา ในรูปแบบของธุรกิจหรือแบ่งปันสิ่งต่างๆนั้น ถือว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างมากโดยเฉพาะการหางานผ่านอินเตอร์เน็ต ที่สร้างธุรกิจผ่านช่องทางดังกล่าวถึงแม้ จะลำบากไปบ้างให้ลองหางานที่ตัวเองถนัดทำดูแล้ว เรียกว่าตัวเองไม่ชอบอะไร ซึ่งบางครั้งก็สามารถที่จะจัดการได้และเรียกได้ว่าสามารถสร้างธุรกิจต่างๆได้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้ บางคนอาจจะชื่นชอบในเรื่องของแฟชั่น ก็เปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ก็เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยก็ว่าได้
 
ชึวิตต้องสู้
 
ท้ายนี้ก็อยากจะบอกว่าชีวิตของคนเรานั้น ต้องสู้ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้และมีปัญหา ในเรื่องของเชื้อไวรัสดังกล่าวอีก อย่างทำให้ชีวิตของคุณอาจจะยุ่งยากไปสักหน่อยในช่วงนี้ ในยุคสมัยนี้ที่ไม่มีใครไม่ได้รับผลกระทบ เพราะฉะนั้นจึงทำให้คุณต้องเตรียมตัวเตรียมใจ และเตรียมพร้อมเพราะชีวิตยังต้องเดินหน้าอยู่เสมอนั่นเอง และถ้าคุณพร้อมที่จะสู้มันก็ต้องเดินหน้าไปพร้อมๆกันอย่างแน่นอน เราขอเป็นกำลังใจให้ครับ

 

ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE: